- - เนื้อหมูสับ 200 กรัม
- - มะเขือเทศแกะเม็ดออกสับ 6 ช้อนโต๊ะ
- - หอมหัวใหญ่สับ 1/2 ผล
- - ซอสมะเขือเทศ 1/2 ถ้วยตวง
- - กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
- - เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
- - พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- - น้ำตาลทรายขาว 2 ช้อนชา
- - เส้นสปาเก็ตตี้ 100 กรัม
- - ออริกาโน่
- - เนยสด 3 ช้อนโต๊ะ
1. นำเส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก แช่น้ำเย็นสักครู่ สะเด็ดน้ำออก คลุกกับน้ำมันพืช พักทิ้งไว้
2. นำกระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่เนยสด เนื้อหมูสับ มะเขือเทศสับ หอมใหญ่สับ ซอสมะเขือเทศ พริกไทยป่น น้ำตาลทรายขาว เกลือป่น ออริกาโน่ เส้นสปาเก็ตตี้ ผัดให้เข้ากันจนสุก ตักใส่ภาชนะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น