วันจันทร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2552

สปาเก็ตตี้หมูสับ

ส่วนผสม สปาเก็ตตี้หมูสับ

  1. - เนื้อหมูสับ 200 กรัม
  2. - มะเขือเทศแกะเม็ดออกสับ 6 ช้อนโต๊ะ
  3. - หอมหัวใหญ่สับ 1/2 ผล
  4. - ซอสมะเขือเทศ 1/2 ถ้วยตวง
  5. - กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
  6. - เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
  7. - พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
  8. - น้ำตาลทรายขาว 2 ช้อนชา
  9. - เส้นสปาเก็ตตี้ 100 กรัม
  10. - ออริกาโน่
  11. - เนยสด 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทํา สปาเก็ตตี้หมูสับ
1. นำเส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก แช่น้ำเย็นสักครู่ สะเด็ดน้ำออก คลุกกับน้ำมันพืช พักทิ้งไว้

2. นำกระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่เนยสด เนื้อหมูสับ มะเขือเทศสับ หอมใหญ่สับ ซอสมะเขือเทศ พริกไทยป่น น้ำตาลทรายขาว เกลือป่น ออริกาโน่ เส้นสปาเก็ตตี้ ผัดให้เข้ากันจนสุก ตักใส่ภาชนะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น